5 Cách Tạo Bọt Sữa Cho Người Mới Bắt Đầu

Xin chào những người yêu thích latte, cappuccino, flat white, cortado và macchiato, Marc đến từ Whole Latte Love. Hôm nay, tôi có 5 cách để giúp bạn có được lớp bọt tốt nhất cho đồ uống cà phê espresso làm từ sữa, bao gồm một số nội dung bổ sung với kết quả thử nghiệm của chúng tôi đối với 10 loại không chứa thành phần từ sữa và loại chứa thành phần từ sữa. Tìm ra loại sữa nào tốt nhất dựa trên chất lượng tạo bọt, chất lượng rót và hương vị.

Nhân tiện blog này, mình có một số hình ảnh so sánh sự khác biệt trong kỹ thuật tạo ra bọt sữa siêu mịn, chất lượng của barista để rót latte một cách nghệ thuật so với máy tạo bọt sữa, bọt sữa xốp hơn cho cappuccino truyền thống. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm cách trở thành một DaVinci nghệ thuật pha cà phê, hãy tìm hiểu những điều cơ bản trong blog này, sau đó sử dụng liên kết tại đây để xem video của chúng tôi: “Cách tạo bọt và hấp sữa cho nghệ thuật pha cà phê và hơn thế nữa”. Với gần 3 triệu lượt xem, đây chắc chắn là một lựa chọn không thể bỏ qua nếu đồ uống từ sữa là sở thích của bạn. Đó là hướng dẫn từng bước cổ điển để tạo ra đồ uống espresso làm từ sữa có hương vị tuyệt vời và đẹp mắt. Trong phần đó, bạn sẽ học cách rót nghệ thuật pha cà phê bao gồm hình trái tim, hoa hồng và hoa tulip.

Có năm chủ đề tôi sẽ trình bày trong bài viết này:

– Đầu tiên là “Các phương pháp hay nhất”. Đây là những điều bạn sẽ làm mỗi khi bạn muốn cafe nổi bọt.

– Sau đó, chúng ta sẽ nói về “Nhiệt độ” để có hương vị ngon nhất và cách đạt được điều đó bằng cách sử dụng nhiệt kế hoặc chỉ làm theo cảm giác.

– Sau đó là “Kỹ thuật tạo bọt”, đó là cách định vị đầu hơi của bạn và khi nào cần thay đổi vị trí đó.

– Sau đó, chuyển sang “Các loại sữa” với dữ liệu thử nghiệm về chất lượng tạo bọt, rót và hương vị của các sản phẩm thay thế sữa và sữa không chứa sữa.

– Tôi sẽ kết thúc với phần “Thực hành”, một cách dễ dàng để thực hành cách tạo bọt, thậm chí là cách rót nghệ thuật pha cà phê mà không cần sử dụng bất kỳ loại sữa hay cà phê espresso nào. Có ai thích latte xanh không? Vâng, chúng tôi sẽ xem xét một trong số đó.

Bây giờ trong blog này, tôi sẽ tập trung vào việc hấp thủ công, nhưng nếu bạn đang sử dụng đũa tạo bọt tự động thì cũng có rất nhiều thông tin dành cho bạn ở đây. Ngoài ra, hãy xem các video này về cách tận dụng tối đa vòi phun hơi nước tự động tạo bọt.

1. Cách thực hiện tốt nhất

Nếu bạn chưa quen với việc tạo bọt, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với bình 12 oz, tức là khoảng 350 ml. Nó có đủ thể tích để pha sữa cho một ly latte lớn hơn, rất dễ xử lý và ngay cả hầu hết các máy bình dân cấp thấp cũng phải có đủ năng lượng để hấp sữa trong những chiếc máy này. Tôi có nhiều loại ở đây, từ Bình pha cà phê Rattleware Latte Art cổ điển và một số loại tương tự, cho đến Espro Toroid với thiết kế giúp khuyến khích xoay sữa có thể mang lại lợi ích cho các máy có ít năng lượng hấp hơn.

5 cách tạo bọt sữa

Luôn bắt đầu với sữa càng lạnh càng tốt – sữa này hấp thụ không khí tốt hơn và giúp bạn có nhiều thời gian hơn để pha sữa. Một số người thậm chí còn lưu trữ bình của họ trong tủ đông. Đối với mức lấp đầy, hãy thử đi đến ngay bên dưới nơi vòi bắt đầu hình thành. Trong những chiếc bình có kích thước này, bạn sẽ có khoảng 5 hoặc 6 ounce, đủ cho một ly latte lớn. Nếu nhiều quá, bạn có thể cho ít hơn, nhưng có thể bạn không muốn thêm nhiều hơn vì sữa sẽ nở ra khi tạo bọt.

Trước khi hấp, hãy đảm bảo rằng máy của bạn đã đạt đến nhiệt độ đủ. Điều này đặc biệt đúng với các máy nồi hơi đơn, có thể mất một phút để đến đó sau khi bật công tắc hơi nước. Một mẹo để lấy thêm một chút hơi nước từ một số máy có nồi hơi đơn: khi bạn biết máy cần bao lâu để đạt đến nhiệt độ hơi nước, bạn có thể bắt đầu hấp vài giây trước khi máy báo đạt nhiệt độ tối đa. Làm điều đó với nhiều máy nồi hơi đơn lẻ sẽ khiến bộ phận làm nóng tiếp tục hoạt động, tạo ra nhiều hơi nước hơn trong khi bạn đang tạo bọt. Nếu bạn đợi cho đến khi máy cho biết nó đã sẵn sàng, phần tử này có thể sẽ tắt và ngừng tạo hơi nước trong khi bạn đang tạo bọt. Điều đó không hoạt động với tất cả các nồi hơi đơn lẻ, đặc biệt là những nồi hơi có khóa nhiệt, nhưng hãy thử với nồi hơi của bạn và bạn có thể nhận được thêm một chút năng lượng hơi nước.

Các phương pháp hay nhất khác thuộc về cái mà tôi sẽ gọi là thanh lọc, xóa sạch. Làm sạch cây đũa phép thuật của bạn ngay trước khi hấp để loại bỏ bất kỳ nước nào trong mạch hấp. Bạn không muốn có thêm nước trong sữa của bạn. Sau đó, ngay sau khi bạn tạo bọt xong, hãy dùng khăn để lau đũa trước khi sữa có cơ hội bám vào. Sau đó, thanh lọc lại. Lần thanh lọc cuối cùng là rất quan trọng. Khi bạn hấp xong chóp vẫn còn trong sữa. Khi đũa nhanh chóng nguội đi, sữa được hút vào đũa nhưng lần lọc cuối cùng đó sẽ làm sữa chảy ra ngoài. Chúng tôi đã gặp trường hợp mọi người không thanh lọc đúng cách và sữa có thể quay trở lại nồi đun, và đó là một mớ hỗn độn hôi thối. Vì vậy, luôn luôn thanh lọc sau khi hấp.

Tóm tắt phương pháp hay nhất:

– Bắt đầu với một bình 12 oz.

– Sử dụng sữa lạnh và bình lạnh.

– Làm sạch đũa trước khi hấp.

– Lau và thanh lọc lại ngay sau khi hấp.

2. Nhiệt độ

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Trước khi nói đến kỹ thuật hấp, tôi muốn nói về nhiệt độ sữa thích hợp. Vì vậy, toàn bộ ý tưởng đằng sau việc tạo bọt sữa là tạo ra một kết cấu kem ngọt ngào. Làm nóng sữa làm tăng độ ngọt rõ ràng của nó, nhưng chỉ ở một mức độ nào đó. Bây giờ, nếu bạn chưa quen với đồ uống espresso làm từ sữa, bạn có thể mong đợi nhiệt độ gần giống với cà phê kiểu nhỏ giọt thông thường.

Sữa ngọt nhất từ 135° F – 150 ° F (tương đương 57 – 66 °C). Khi nóng hơn, bạn sẽ mất đi vị ngọt. Nếu quá nóng, sữa sẽ bị hỏng. Để có được nhiệt độ thích hợp, bạn có thể sử dụng nhiệt kế tạo bọt hoặc làm điều đó bằng cảm giác. Nếu sử dụng nhiệt kế, hãy lưu ý độ trễ. Sau khi tắt hơi nước, bạn có thể dự kiến nhiệt độ sẽ tăng lên tới 10°F tương ứng 5°C, vì vậy hãy tắt hơi nước trước khi bạn nhìn thấy nhiệt độ mong muốn trên nhiệt kế. Nếu đánh giá nhiệt độ bằng cảm giác, bạn đã đạt được điểm tuyệt vời khi bên ngoài bình bắt đầu không thoải mái khi cầm do nóng. Vì vậy, đó là khi bạn muốn cắt hơi.

3. Kỹ thuật tạo bọt

Kỹ thuật tạo bọt liên quan đến việc tìm vị trí đầu phun hơi thích hợp so với bề mặt sữa. Sữa quá ít và bạn sẽ không có đủ không khí. Nếu quá cao, bạn sẽ có quá nhiều không khí hoặc gây ra một mớ hỗn độn lớn. Vì vậy, ý tưởng là bắt đầu với đầu hơi ngay dưới bề mặt sữa. Sau đó, điều chỉnh độ sâu để thỉnh thoảng bạn nghe thấy tiếng tách, điều này cho thấy một lượng nhỏ không khí được hút vào sữa.

Bây giờ, cho dù bạn muốn có bọt siêu mịn cho cà phê latte hay bọt xốp hơn cho cà phê cappuccino truyền thống, quá trình bắt đầu đều giống nhau. Bạn muốn nhận được những luồng không khí vào càng sớm càng tốt. Sữa hút không khí tốt hơn khi lạnh hơn. Để có bọt cà phê mịn, tất cả không khí phải tràn vào khi mặt ngoài của bình bắt đầu ấm lên. Tại thời điểm đó, bạn đặt cây đũa sâu hơn một sợi tóc vào sữa và tìm vị trí và góc của đầu que khiến sữa lăn. Cuộn đó giúp phá vỡ mọi bong bóng lớn hơn và trộn sữa để tạo ra kết cấu đồng nhất qua bình.

Để bọt cappuccino xốp hơn, bạn có thể tiếp tục hút từng đợt không khí lâu hơn một chút và đánh giá bọt bằng độ nở của bọt trong bình. Khi bạn có được khối lượng mong muốn, hãy hạ đũa xuống sữa và tiếp tục lăn. Khi bạn đã đạt đến nhiệt độ mong muốn, hãy tắt hơi nước khi đầu vòi vẫn còn trong sữa, lấy bình ra, lau sạch vòi và đừng quên lần xả cuối cùng để loại bỏ sữa còn sót lại trong vòi hơi.

Sau khi hấp, nếu bạn thấy có một số bong bóng lớn hơn, bạn có thể gõ và xoay bình vài lần để giúp làm vỡ và trộn chúng lại.

Tóm tắt lại kỹ thuật tạo bọt:

– Bắt đầu với đầu ngay dưới bề mặt.

– Điều chỉnh vị trí đầu mút để thỉnh thoảng nghe thấy tiếng xì hơi của không khí vào sữa.

– Đối với pha cà phê, hãy hút hết không khí vào khi mặt ngoài của bình bắt đầu ấm lên.

– Để bọt thoáng hơn, tiếp tục thêm không khí.

– Khi tất cả không khí đã vào, tìm vị trí và góc của đầu mút để lăn sữa và tiếp tục lăn đến nhiệt độ cuối cùng.

– Ngắt hơi nước với đầu vẫn còn trong sữa, lau và làm sạch đũa hơi nước. Đập và xoay bình, nếu cần, để loại bỏ các bong bóng lớn.

5 cách tạo bọt sữa

4. Các loại sữa

Trong giây lát, tôi sẽ tìm hiểu cách bạn có thể thực hành tất cả những điều này mà không cần sử dụng bất kỳ loại sữa nào, nhưng trước tiên, hãy xem nhanh các loại không chứa thành phần từ sữa và loại chứa thành phần từ sữa cũng như xếp hạng dựa trên các thử nghiệm tạo bọt, rót và nếm của chúng tôi.

Một số kết quả đáng chú ý: sữa nguyên chất béo là tiêu chuẩn vàng. Nó được chấm 5/5 về độ tạo bọt, độ rót và hương vị với tổng điểm 15. Á quân sữa của chúng tôi là một bất ngờ. Đó là sữa Lactaid, đạt 14/15 điểm, nhỉnh hơn một chút so với sữa 2%, đạt 13/15. Những người thử nghiệm của chúng tôi thực sự thích vị ngọt của sữa Lactaid.

Chúng tôi đã có một bất ngờ khác trong loại không chứa thành phần từ sữa. Bây giờ sữa hạnh nhân là một trong những lựa chọn thay thế sữa tiêu chuẩn trong các cửa hàng cà phê. Nó đạt 8/15 điểm, nhỉnh hơn một chút so với một sản phẩm thay thế phổ biến khác là sữa đậu nành, đạt 7/15 điểm. Người chiến thắng của chúng tôi trong lĩnh vực không sữa này là sữa macadamia với 11/15 điểm. Các loại sữa không phải sữa thường không có bọt, nhưng những người thử nghiệm của chúng tôi thích mùi thơm ngọt ngào của hạt mắc ca.

Nhận kết quả đầy đủ của chúng tôi, bao gồm thử nghiệm hạt điều, yến mạch, dừa và sữa dê đó, những thứ tạo bọt tốt, nhưng việc đặt nó một cách độc đáo thì thật khó tin.

5. Thực hiện

Vì vậy, bạn thực sự muốn cải thiện kỹ năng tạo bọt của mình hoặc thực hành nghệ thuật pha cà phê. Chà, đây là cách bạn có thể làm điều đó cả ngày mà không cần sử dụng bất kỳ loại sữa hay cà phê espresso nào. Đối với sữa, chỉ cần sử dụng nước thường và thêm một hoặc hai giọt xà phòng rửa chén. Sự kết hợp đó hoạt động gần giống với sữa khi được tạo bọt.

Chúng tôi đã có Sapphire, một nhân viên pha cà phê địa phương, người có nghệ thuật pha cà phê tuyệt vời, trong studio cách đây một thời gian và cô ấy đã cho chúng tôi một kỹ thuật thực sự tuyệt vời để thực hành rót. Chỉ cần thêm một giọt màu thực phẩm vào vài ounce nước nóng trong cốc pha cà phê để tạo độ tương phản, sau đó sử dụng bọt cà phê để đổ tác phẩm nghệ thuật của bạn. Có ai thích latte xanh không? Vâng, bạn không thực sự muốn uống thứ đó, nhưng bạn có thể luyện tập cả ngày và thiết bị của bạn sẽ cực kỳ sạch sẽ – chỉ cần đừng quên làm sạch cây đũa phép hơi nước đó.

Tôi là Marc, cảm ơn vì đã đọc và tôi mời bạn sớm quay lại để biết thêm những điều tuyệt vời nhất về mọi thứ cà phê do Whole Latte Love mang đến cho bạn.

Nguồn: https://www.wholelattelove.com/blogs/how-to/milk-frothing-for-beginners-5-tips

 

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *