Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu tại nhà mùa dịch

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu tại nhà mùa dịch

Bánh mì là loại thực phẩm thông dụng và ưa thích của rất nhiều người từ trẻ em đến những người lớn tuổi. Bạn đang muốn thực hiện món bánh này trong mùa dịch rảnh rỗi mà lại đang e ngại vì ko có lò nướng?  Đừng lo,bắt tay ngay vào làm bánh mì bằng chiếc nồi chiên không dầu quen thuộc hằng ngày thôi nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những điều có thể bạn chưa biết về cách làm thú vị này nhé !

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu tại nhà mùa dịch

Nguyên liệu làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Để có thể chuẩn bị món bánh này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính sau:

  • Dầu ăn: 20ml
  • Đường: 20g
  • Nước ấm (40 độ C): 160ml 
  • Canh muối: ½ thìa cf 
  • Bột mì (bột mì số 13 hoặc bột làm bánh mì): 260g 
  • Bột nở Instant: 5g

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu:

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ như trên ta bắt đầu tiến hành trộn bột

Sử dụng 20g đường, 5g bột nở Instant cùng với 160ml nước. Hòa tan các hỗn hợp trên. Khuấy đều tay cho đến khi men và đường tan hoàn toàn vào nhau. Cho hỗn hợp trên ủ nghỉ trong 10 phút. sau thời gian trên hỗn hợp có lớp bông xốp nổi trên bề mặt là đạt chuẩn. 

Trộn bột

Sử dụng 260g bột mì và ½ muỗng canh muối. Trộn đều hỗn hợp trên sau đó tạo 1 lỗ nhỏ chính giữa của tô bột cho 20g dầu ăn và phần hỗn hợp đã ủ men ở bước trên và tô bột khuấy đều cho đến khi hỗn hợp kết dính với nhau mới dừng lại để tiếp tục tiến hành nhào bột.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu tại nhà mùa dịch

Trộn bột bằng máy làm bánh mì

Nhào bột

Muốn chiếc bánh của bạn được mịn và ngon thì quá trình nhào bột phải đạt chuẩn. Quá trình này bạn có thể dùng máy đánh bột cầm tay để hỗ trợ nếu như không có thì bạn có thể sử dụng tay nhào nặn nhé. Tuy nhiên quá trình này khá mất thời gian 

Nếu như sử dụng một máy đánh bột cầm tay, bạn hãy tiến hành đánh bột bánh mì thật đều tay ở chế độ thấp nhất trong vòng 5 – 7 phút.

Để bột được mềm mịn, sờ vào mềm kéo dai, bạn nên tăng máy lên ở nấc trung bình tiếp tục nhồi cho đến khi bột không còn dính tay, và có thể kéo bột thành sợi mỏng mà không bị kết dính khi đó đạt chuẩn.

Sau đó các bạn tăng máy lên nấc trung bình và tiếp tục nhồi đến khi bột mịn sờ vào mềm kéo dai, không còn dính tay và có thể kéo bột thành 1 mảng mỏng thì bột đã đạt yêu cầu, quá trình này sẽ mất tiếp 5 – 10 phút.

Nếu như chưa thấy đạt yêu cầu bạn nên nhồi bằng tay, đập bột nhiều lần khoảng tầm 2 phút để bột mịn bánh ngon hơn.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu tại nhà mùa dịch

Nhào bột làm bánh mì bằng tay truyền thống

Ủ bột

Cho bột đã nhào bọc bằng lớp bọc thực phẩm ủ trong vòng 60 phút để bột nở ra.

khi bột đã đủ thời gian nở bạn bắt đầu tạo hình bánh

Lấy bột ra khỏi tô, tùy vào nhu cầu và sở thích mà người dùng sẽ tạo bánh tròn hoặc bánh dài tùy thích. Tuy nhiên đối với nồi chiên không dầu bạn nên đo kích thước bánh so với nồi để có thể vừa khuôn nhất nhé.

Dùng dao khía 3 đường rõ ràng lên thân bánh để khi nướng bánh ở nhiệt độ cao bánh không bị nứt và có thể chín đều hơn.

Nặn hình bánh xong tiếp tục ủ thêm 30 phút nữa để bánh nở ra hoàn toàn.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu tại nhà mùa dịch

Khuôn bánh thường của bánh mì

Nướng bánh 

Trước khi bắt đầu nướng bánh bạn nên phun một lớp nước lên để bánh được mỏng vỏ và không bị nứt.

Bật nhiệt độ 170 độ C nướng bánh trong vòng 15 phút. Sau đó đưa ra xịt thêm nước rồi tiếp tục nướng trong khoảng 5 phút đến khi bánh vàng và thơm là đã hoàn thành.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu tại nhà mùa dịch

Bánh mì sau khi ra lò đảm bảo vàng giòn, thơm ngon

Những lưu ý khi thực hiện làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu:

  • Nên nướng bánh vào buổi sáng và nướng xong dùng liền để đảm bảo được chất lượng bánh ngon nhất khi ăn bánh.
  • Nên sử dụng máy đánh bột nhanh và đều bột hơn so với trộn bột bằng tay
  • Chú ý nhiệt độ trong quá trình nướng bánh vì rất dễ cháy bánh nếu như bạn để nhiệt độ quá lớn và thời gian quá lâu.
  • Nếu muốn bảo quản bánh mì sau khi nướng bạn nên gói vào túi kín sau đó khi muốn dùng bạn chỉ cần nướng lại thì có thể sử dụng ngon hơn.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu tại nhà mùa dịch

Bánh mì vàng dòn rụm bằng nồi chiên không dầu

Vậy là không phải lo lắng mùa dịch này không mua được bánh mì yêu thích bởi bạn đã có thể tự làm bằng nồi chiên không dầu một cách thật tiện dụng và đơn giản tại nhà. Hi vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên, Gia dụng Đức Sài Gòn đã giúp bạn tự tin hơn vào bếp làm bánh cho gia đình thân yêu. Chúc các bạn luôn thành công! 

Xem thêm: Nồi chiên không dầu Philips HD9220 ”Sản Phẩm Xịn – Không lo Âu “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976367519
1900.6774