Cách Cắt Thịt Heo Muối Đúng Chuẩn

Cách Cắt Thịt Heo Muối Đúng Chuẩn

Dường như việc cắt thịt heo muối Iberico đã trở thành một nghi thức, và những người thành thạo sẽ đi khắp thế giới để làm hài lòng những thực khách và những người muốn nếm thử món ăn này đúng điệu. Để cắt một miếng thịt heo muối Iberico và phi lê một miếng heo muối Iberico, có một loạt các bước cần làm theo và các công cụ thiết yếu cần thiết.

Dụng cụ cần thiết

Điều đầu tiên cần có là một bệ đỡ tốt để đặt chân heo muối Tây Ban Nha để cắt thịt một cách an toàn. Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chọn một sản phẩm sẽ hỗ trợ và cố định thịt heo muối Tây Ban Nha đầy đủ từ vùng hông đến móng.

Để cắt heo muối Iberico, người ta cũng phải có một loạt dao cụ thể:

  • Dao lưỡi rộng : lưỡi ngắn, nhưng rộng, chắc và rất sắc. Nó được sử dụng để tạo các vết cắt ở khu vực chân sau của đùi heo muối, đồng thời cũng để gọt vỏ và loại bỏ phần mỡ trên bề mặt đầu tiên trước khi bắt đầu cắt lát.
  • Dao Jamonero : lưỡi dài và hẹp, linh hoạt và rất sắc. Chiếc dao này được thiết kế đặc biệt để thực hiện các vết cắt sạch và chính xác cũng như tạo ra các lát mỏng nhất có thể. Loại dao này cũng được dùng cho cá hồi.
  • Dao rút xương: lưỡi rất ngắn, hẹp nhưng chắc và sắc. Nó được sử dụng để cắt sạch ở những vùng phức tạp của heo muối, đặc biệt là những vùng gần xương.
  • Dụng cụ mài dao: Thép làm dao, dùng để mài các loại dao.

Dụng cụ cần thiết

Cách mài dao jamonero

Hầu hết các loại dao đều được mài bằng đá mài, tuy nhiên với dao jamonero, nên sử dụng máy mài dao.

Dụng cụ mài dao phải đứng yên trong quá trình mài, để dao chuyển động linh hoạt dọc theo chiều dài và chiều rộng của lưỡi dao.

Bắt đầu mài bằng cách đặt phần lưỡi dao gần tay cầm nhất lên đầu của máy mài, sau đó tiến hành hạ dần dần xuống tay cầm của máy mài. Khi một mặt của lưỡi dao đã mài xong, hãy làm sạch dụng cụ mài dao và làm tương tự với mặt còn lại.

Cách cắt thịt heo muối Iberico

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Bước 1: Chuẩn bị thịt heo muối 

Trước khi đặt thịt heo muối trên đế, bạn phải suy nghĩ về số lượng lát sẽ cắt.

Nếu bạn sẽ ăn toàn bộ đùi heo muối, hãy bắt đầu bằng cách cắt ở móng. Nếu phải mất vài tuần mới sử dụng hết, hãy úp ngược miếng heo muối Tây Ban Nha và lấy những lát đầu tiên ra khỏi khu vực chân giò. Heo muối nên được đặt trên bệ đỡ ở độ cao thoải mái nhất cho người chế biến và cắt.

Bước 2: Gọt vỏ đùi heo muối

Sau khi heo muối Tây Ban Nha được đặt vào bệ đỡ, bạn phải bóc khu vực sẽ lấy các lát ra. Sau đó tiếp tục loại bỏ lớp da vàng và mỡ cùng với nấm mốc đã xuất hiện trong quá trình đóng rắn và sấy khô.

Chỉ nên tước bỏ khu vực được tiêu thụ để ngăn phần còn lại của heo muối Tây Ban Nha bị khô và mất đi các đặc tính của nó.

Bước 3: Cắt lát

Bây giờ bạn có thể bắt đầu cắt lát heo muối Iberico. Sau khi gọt vỏ khu vực cần cắt lát, nên cắt lát khoảng 6cm. Để làm điều này, hãy trượt con dao từ móng về phía hông, cố gắng bao phủ toàn bộ bề mặt. Cắt các vết cắt song song bằng cách giữ dao càng phẳng càng tốt.

Các lát thịt từ hông và phần dưới của chân giò thường ít nước hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp những lát này với những lát khác ngon ngọt và có chất béo thấm nhiều hơn.

Để cắt các lát từ hông, cần sử dụng con dao nhỏ nhất và rạch theo chiều dọc để lấy thịt dễ dàng hơn. Sau khi hoàn thành tất cả các lát, có thể có những miếng thịt dính vào xương có thể được cắt. 

Cắt lát

Khi hoàn thành với một mặt của miếng heo muối, hãy lật miếng heo muối Tây Ban Nha lại và tiếp tục quy trình tương tự như ở trên. 

Khi đã thái hết thịt, kể cả những phần dính trực tiếp vào xương, bạn có thể dùng cưa để xử lý xương và dùng chúng để tạo thêm hương vị cho món súp hoặc làm nước hầm xương.

Cách cắt vai Iberico

Để cắt vai Iberico, người ta phải làm theo các bước tương tự như cắt đùi heo muối Iberico và áp dụng các nguyên tắc tương tự áp dụng cho đùi heo muối Iberico.

Sự khác biệt duy nhất là vị trí của xương ở vai và nhu cầu sử dụng dao ngắn hơn và cứng hơn để có thể tiếp cận khu vực thân, đây là một trong những khu vực ngon nhất ở vai Iberico.

Nguồn: jamonprive.co.uk/how-to-cut-iberico-ham-carve-iberico-ham

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *