Cách Bảo Quản Cà Phê Nguyên Hạt Đúng Cách

1. Khái niệm cơ bản về bảo quản cà phê

Để đạt được hiệu quả tốt nhất từ cà phê, bạn nên sử dụng hạt cà phê mới rang, xay ngay trước khi pha và sử dụng chúng trong vòng 2 tuần. Bây giờ, nếu bạn không có máy rang cà phê ở gần bạn, thì đây có thể không phải là giải pháp khả thi nhất. Để đảm bảo rằng bạn đang pha loại cà phê ngon nhất có thể, bạn có thể phải bảo quản một số hạt cà phê của mình. Vì vậy, cách tốt nhất để lưu trữ cà phê của bạn là gì?

Kẻ thù lớn nhất của cà phê là: không khí, độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng. Vì vậy, để giữ cho cà phê của bạn tươi lâu hơn, hãy để chúng tránh xa những thứ đó. Điều đó có nghĩa là bảo quản trong hộp kín ở nơi mát, tối và khô. Cuối cùng, bạn có thể bảo quản cà phê của mình trong bất cứ thứ gì bạn có ở nhà, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó chuyên dụng hơn một chút để bảo quản cà phê của mình, thì hộp bảo quản kín chân không từ Coffeevac hoặc Vacu Vin là một lựa chọn tốt.

bảo quản cà phê

Vì vậy, một chiếc tủ lạnh mát và tối dường như có ý nghĩa đối với việc bảo quản cà phê phải không?

Chà, mặc dù một số người bảo quản cà phê của họ trong tủ lạnh, nhưng hóa ra đó thực sự là một trong những nơi tồi tệ nhất để bảo quản hạt cà phê của bạn. Hạt cà phê thực chất rất xốp nên dễ dàng hấp thụ mùi (bạn có thể dùng cà phê để khử mùi). Bất kỳ mùi đặc biệt hăng nào trong tủ lạnh của bạn đều có khả năng hết mùi nhờ vào hương vị cà phê của bạn và làm bay hết mùi hăng của nó.

2. Cấp đông cho cà phê của tôi có ổn không?

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Còn cà phê đông lạnh thì sao? Chà, theo thử nghiệm hương vị của cà phê espresso được thực hiện bởi Ken Fox và Jim Schulman tại Home-Barista.com. Nó có thể phù hợp trong một số trường hợp. (GFX) Họ nhận thấy cà phê đông lạnh ngay sau khi rang trong hộp kín để trong tủ đông kiểu tủ lạnh rất lạnh sẽ dễ dẫn đến không có vị ngon hơn hạt cà phê tươi không đông lạnh sau 4 tháng bảo quản. Vì vậy, họ kết luận rằng đông lạnh là một phương pháp khả thi để bảo quản hạt cà phê đã rang để pha cà phê espresso trong thời gian ít nhất là 4 tháng.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm những sản phẩm gia dụng khác như: Máy rửa bát Bosch được nhập khẩu chính hãng từ Đức & EU

Nếu bạn làm đông lạnh cà phê, hãy chắc chắn rã đông chúng qua đêm trước khi sử dụng. Cà phê đông lạnh có thể làm hỏng máy xay – đặc biệt là trong máy pha cà phê espresso siêu tự động. Sau khi rã đông, không làm đông lạnh lại vì nước ngưng tụ sẽ hút hơi ẩm vào cà phê. Vì vậy, chỉ làm đông ở những phần kín có thể sử dụng được trong vòng một tuần hoặc lâu hơn.

Hãy nhớ bảo quản hạt cà phê của bạn trong hộp kín ở nơi tối, mát và khô ráo…chứ không phải trong tủ lạnh. Và tất nhiên, để có hương vị thơm ngon nhất, hãy luôn xay chúng ngay trước khi pha.

Nguồn: https://www.wholelattelove.com/blogs/how-to/how-to-properly-store-whole-bean-coffee

 

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *