Cafe Pha Máy Loại Nào Ngon? Các Loại Cafe Pha Máy Trứ Danh

Cafe pha máy loại nào ngon đang là một câu hỏi rất phổ biến khi nó ngày càng trở nên rộng rãi. Nếu như bạn đang đắn đo, lựa chọn, tìm kiếm cho mình một chiếc máy pha cà phê hạt phù hợp với gu của bạn thì bài viết dưới đây của Gia dụng Đức Sài Gòn là dành cho bạn.

Cà phê pha máy là gì? 

Cà phê pha máy còn được gọi là cà phê Espresso, là một loại cà phê được pha bằng máy thay vì sử dụng phin để pha như kiểu truyền thống. Cà phê nguyên liệu có thể là cà phê bột hoặc cà phê viên nén được pha bằng máy pha cà phê viên nén. Tổng thời gian để máy pha cà phê tạo ra được 1 shot 30ml cà phê pha máy là từ 22 đến 30 giây. Nên nhờ vào tính nhanh chóng tiện lợi này của mình, cà phê pha máy thường được phục vụ cho những người bận rộn, không có thời gian dùng lại tại quán.

ca-phe-pha-may-loai-nao-ngon-1
Cà phê pha có hương vị đặc trưng

1 shot cà phê được cấu thành từ 2 phần chính là 1 lớp Crema và 1 lớp Liquid. Crema là lớp bọt màu nâu đỏ ở lớp trên, được sinh ra bởi nước và lớp nhũ hóa có trong hạt cà phê. Thành phần thứ 2 là Liquid, đây chính là lượng dầu ở hạt cafe được ép ra trong quá trình chiết xuất, tạo nên hương vị đặc trưng của cafe pha máy.

Điểm khác biệt giữa cafe pha máy và cafe pha phin nằm ở nguyên liệu hạt cafe rang. Hạt được dùng trong quá trình pha cần được rang đậm, xay nhuyễn và mịn hơn so với hạt cà phê thông thường. Mặc dù mùi vị có phần đậm hơn, nhưng cà phê pha máy lại có nồng độ caffeine thấp hơn vì thời gian chiết xuất ít hơn. 

Những loại thức uống nổi tiếng được pha từ máy pha cà phê – Cafe pha máy loại nào ngon?

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

1. Cà phê Latte

Thức uống dành cho người không thích vị cà phê quá đậm vị. Cà phê Latte là sự kết hợp của sữa nóng, cà phê pha máy Espresso và bọt sữa theo một tỉ lệ phù hợp. Điểm đặc biệt của Latte chính là Latte Art, đây là một môn nghệ thuật cuốn hút hồn người được tạo ra bằng cách rót sữa vào trong cà phê để tạo nên những hình vẽ cực kỳ ấn tượng.

ca-phe-pha-may-loai-nao-ngon-2
Latte Art – nghệ thuật đặc trưng khi nhắc đến Latte

2. Cà phê Cappuccino

Capuchino hay tên gốc là Cappuccino, tương tự như Latte cũng được tạo nên từ 3 thành phần giống cà phê latte. Tuy nhiên, nó sử dụng gấp đôi lượng nước nóng nên cho ra lớp bọt sữa ít hơn. Cà phê capuchino có mùi vị ít béo hơn.

ca-phe-pha-may-loai-nao-ngon-3
Cà phê cappuccino

3. Cà phê Macchiato

Là sự kết hợp giữa cafe pha máy với một lượng nhỏ sữa. Vì vậy ở Macchiato  có hương vị cà phê chiếm phần nhiều hơn với phần sữa sẽ được đánh nóng và chỉ phủ một lớp phía trên cùng.

ca-phe-pha-may-loai-nao-ngon-4
Cà phê Macchiato

Những yếu tố ảnh hưởng đến độ ngon của cà phê pha máy

 • Miscela ( pha trộn cà phê)
 • Macinadosatore ( xay cà phê)
 • Macchina Espresso ( máy pha cà phê espresso)
 • Mano dell’operatore ( kỹ năng pha chế)
 • Manutenzione ( bảo trì máy cafe)

Viện quốc gia về Espresso của Ý đã đưa ra những tiêu chuẩn như sau:

 • Lượng cà phê cần dùng: 7 g ± 0,5 g
 • Nhiệt độ nước lúc chảy ra khỏi máy: 88 °C ± 2 °C
 • Nhiệt độ cà phê khi ở trong tách: 67 °C ± 3 °C
 • Thời gian chảy qua: 25 giây ± 2,5 giây
 • Độ nhớt ở 45 °C: 1,5 mPa s
 • Lượng dầu tổng cộng: > 2 mg/ml
 • Hàm lượng caffeine: 40 mg/tách
 • Dung tích bao gồm crema: 25 ml ± 2,5 ml

Xem thêm: Cách Pha Cafe Máy Chuẩn Chỉ, Thơm Ngon Nhất

Cách lựa chọn máy pha cà phê ngon? Cafe pha máy loại nào ngon?

Nếu bạn chọn máy pha cà phê đơn giản để thỏa mãn sở thích tự tay pha chế những tách cà phê có hương vị theo phong cách riêng của mình, thì nên chọn dòng máy pha cà phê tại nhà, máy pha cà phê bằng tay. Và nếu bạn lựa chọn máy pha cà phê để kinh doanh mở quán, thì máy pha cà phê tự động và máy pha cà phê bán tự động sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn. Khi chọn máy pha cà phê để kinh doanh, bạn cần lưu ý 4 điểm sau:

Công suất phục vụ

Lựa chọn loại máy có có công suất phù hợp với quy mô kinh doanh của bạn. Ví dụ như quán phục vụ 50 ly/ngày, thì nên chọn những dòng máy có công suất vừa và nhỏ. Nếu quán bán trên 50 ly/ngày thì bạn nên chọn dòng máy công suất vừa hoặc lớn.

Số lượng vòi chảy của máy

Đối với những quán cà phê lớn, bạn cần trang bị máy pha cà phê có ít nhất hai vòi chảy để kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Kích thước nồi hơi của máy

Độ lớn của nồi hơi sẽ giúp cho bạn biết được khả năng cung cấp hơi nước và nước nóng của máy. Thể tích của nồi hơi máy 1 vòi là 1.8 đến 5 lít, máy 2 vòi là 5 đến 12 lít, máy 3 vòi là 11 đến 18 lít, máy 4 vòi là 20 đến 22 lít. 

Khả năng đảm bảo nhiệt độ ổn định

Nhiệt độ nước sẽ quyết định đến hương vị của ly cà phê. Nên lựa chọn những máy đảm bảo được nhiệt độ của nước luôn ổn định từ 90 – 95 độ C. 

Kết luận: Liệu cafe pha máy có thật sự ngon?

Cafe pha máy loại nào ngon? Như bạn đã thấy, cà phê pha máy có ngon hay không phụ thuộc vào sở thích uống cũng như là trải nghiệm của mỗi người. Người vận hành máy và hiểu rõ về cà phê Espresso sẽ cho ra một tách cà phê chuẩn vị. Mong rằng những kiến thức trên đây sẽ phần nào giải đáp được câu hỏi của các bạn về cà phê pha máy. 

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *