Bộ Nồi Gốm Sứ Tốt Nhất Cho Gia Đình

Dụng cụ nấu ăn bằng gốm sứ là một lựa chọn chống dính an toàn, thân thiện với môi trường có thể cải thiện mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn với nhà bếp.

Việc quyết định chọn bộ dụng cụ nấu ăn hoàn hảo cho nhà bếp của bạn có thể khiến bạn quay cuồng với rất nhiều sự lựa chọn có sẵn.

Bạn có thể đã thấy dụng cụ nấu ăn bằng sứ được quảng cáo là bề mặt nấu ăn lành mạnh hơn với độ bền và độ an toàn cao hơn so với các loại chảo chống dính khác. Nhưng không phải tất cả các dụng cụ nấu nướng bằng gốm đều được tạo ra như nhau và điều quan trọng là bạn phải thực hiện nghiên cứu trước khi mua.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về dụng cụ nấu nướng bằng gốm là gì, những lợi ích đa năng mà nó mang lại và các lựa chọn tốt nhất để trang bị cho nhà bếp của bạn.

Dụng cụ nấu ăn bằng gốm sứ chính xác là gì?

Chúng ta nghe rất nhiều về thuật ngữ “đồ nấu nướng bằng gốm sứ”, nhưng thuật ngữ này thường không được giải thích và điều này có thể dẫn đến việc mua hàng thiếu hiểu biết.

Jordan Nathan, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Caraway giải thích: “Có hai loại dụng cụ nấu nướng bằng gốm sứ – gốm nguyên chất và gốm tráng men. “Dụng cụ nấu ăn tráng gốm, như Caraway, có lõi kim loại và bên trong được tráng gốm khoáng chất. Lõi kim loại cho phép dẫn nhiệt tốt hơn và cho phép dụng cụ nấu nhẹ hơn nhiều so với nếu nó được chế tạo bằng gốm 100%.

Một trăm phần trăm đồ nấu nướng bằng gốm thường được làm từ các khoáng chất tự nhiên như cát thạch anh hoặc đất sét – và thường được hoàn thiện trong lò nung và có thể đi kèm với một loại men đặc biệt. Trong khi dụng cụ nấu nướng phủ gốm – đó là những gì chúng ta sẽ nói đến trong bài báo – thường có lõi kim loại (nhôm là phổ biến nhất) với lớp phủ gốm chống dính làm từ silicon có nguồn gốc từ cát.

Mặc dù được làm từ silicon có nguồn gốc từ cát, nhưng lớp phủ trên dụng cụ nấu nướng phủ gốm được gọi là “gốm” do bề ngoài và kết cấu bóng, mượt của nó. Và nó thường được dán nhãn không có độc tố vì nó không chứa PFAS, PTFE, PFOA, cadmium hoặc chì, tất cả đều được sử dụng trong các lựa chọn nấu nướng chống dính truyền thống. Vì dụng cụ nấu nướng bằng sứ không chứa các vật liệu độc hại này nên không có nguy cơ giải phóng khói nguy hiểm nếu dụng cụ nấu ăn quá nóng.

Sáu địa điểm hàng đầu của chúng tôi để mua dụng cụ nấu nướng bằng gốm

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

1. Caraway

Caraway thiết kế các sản phẩm giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và lành mạnh hơn với các thiết kế chu đáo và tiêu chuẩn cao. Nathan cho biết: “Dụng cụ nấu ăn của chúng tôi có lớp phủ gốm gốc khoáng hoàn toàn không chứa PTFE, PFOA, chì, cadmium và các hóa chất độc hại khác, giúp bạn yên tâm khi nấu nướng. Ngoài ra, dụng cụ nấu nướng của Caraway không độc hại với bề mặt bóng mượt tự nhiên và thiết kế phù hợp với mọi ngôi nhà.

Tất cả các bộ phận trong Bộ dụng cụ nấu nướng Caraway đều có lõi nhôm phủ gốm. Chúng không chứa PTFE, chì, cadmium và các vật liệu độc hại khác mà bạn không muốn có trong thực phẩm của mình. Dụng cụ nấu nướng Caraway cũng thân thiện với môi trường, được sản xuất có tiêu chuẩn và được đóng gói bằng vật liệu bền vững không có nhựa sử dụng một lần. Nó cũng an toàn với lò nướng ở nhiệt độ lên đến 550°F và mỗi phần được thiết kế với tay cầm bằng thép không gỉ có tán đinh để cho biết nơi bắt đầu “vùng nóng” của chảo.

bộ nồi gốm sứ

Bộ nồi Caraway bao gồm:

– Chảo chiên 10,5 inch

– Chảo sốt 3 qts

– Chảo áp chảo 4.5 qts

– Lò nướng kiểu Hà Lan 6,5 qts

Nathan cho biết: “Khi nhìn vào thị trường dụng cụ nấu nướng rộng lớn hơn, Caraway nổi bật bởi là lựa chọn dụng cụ nấu ăn bằng sứ chống dính chất lượng cao, 100% không độc hại, được sản xuất cho vào ngôi nhà hiện đại. “Khi nhìn vào thị trường ngách hơn của dụng cụ nấu nướng bằng gốm không độc hại, chống dính, Caraway nổi bật nhờ thiết kế độc đáo và chu đáo:”

“Caraway nổi bật bởi là lựa chọn dụng cụ nấu ăn bằng sứ chống dính chất lượng cao, 100% không độc hại, dành cho ngôi nhà hiện đại.”

Dụng cụ nấu nướng của Caraway được cung cấp với nhiều màu sắc hiện đại, hướng tới thiết kế, phù hợp với mọi ngôi nhà: Kem, Xám, Hải quân, Perracotta (Đất nung pha với Hồng), Màu thơm dịu và Màu vàng cúc vạn thọ. “[Nó được thiết kế] để tăng gấp đôi vai trò trang trí nhà cửa – chúng tôi khuyến khích cộng đồng của mình trưng bày Caraway của họ trên bếp, quầy, bàn ăn, v.v,” Nathan cho biết thêm.

Các giải pháp lưu trữ đặc trưng của hãng, bao gồm giá đỡ chảo từ kiểu mô – đun và giá đỡ nắp vải, cũng được bao gồm khi mua mỗi bộ mà không phải trả thêm phí.

2. Our Place

Our Place là một công ty lấy con người làm trung tâm có trụ sở tại Los Angeles, California và họ tin rằng các bữa ăn nấu tại nhà là nền tảng để kết nối. Our Place đầu tư vào sản xuất có đạo đức, tài liệu có trách nhiệm và kể những câu chuyện về những người có thật trong các cộng đồng rộng lớn, đa dạng tạo nên Hoa Kỳ. Họ cũng đã hợp tác với Hội đồng Chính sách Thực phẩm Los Angeles để giúp mọi người dễ tiếp cận thực phẩm tốt hơn.

bộ nồi gốm sứ

The Always Pan from Our Place là một cuốn sách bán chạy và được yêu thích nhất. Nó được thiết kế để thay thế một số dụng cụ nấu ăn truyền thống, bao gồm:

– Chảo chiên

– Chảo dùng để làm các món áp chảo

– Chảo rán

– Nồi hấp

– Chảo

– Chảo chống dính

– Thìa

Chảo luôn có lớp phủ chống dính bằng gốm không độc hại, được làm từ vật liệu và hóa chất độc hại. Ngoài ra, nó có thân nhôm chắc chắn để phân phối nhiệt đều với cấu trúc nhẹ (3 lb.) và nắp mô – đun để thoát hơi nước. Nó cũng tự hào có vòi rót, giỏ hấp bằng thép không gỉ tùy chỉnh, thìa gỗ sồi làm tổ với giá đỡ thìa tích hợp và dung tích 2,6 lít.

3. Great Jones

Great Jones đã thực hiện sứ mệnh trao quyền cho những người nấu ăn tại nhà kể từ năm 2018. Họ tin tưởng vào sức mạnh và niềm vui khi nấu một bữa ăn tự nấu, đồng thời các sản phẩm của họ được thiết kế để giúp bạn nấu ăn tự tin hơn. Họ đã phát triển bộ sưu tập của mình với một số nhà lãnh đạo hàng đầu trong văn hóa ẩm thực Mỹ và mỗi sản phẩm đều được nghiên cứu, chế tạo theo yêu cầu và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đến tay khách hàng.

The Fry Family là một trong nhiều lựa chọn chất lượng cao từ Great Jones. The Fry Family bao gồm các loại chảo chống dính bán chạy nhất của công ty, Chảo Lớn 10 ¼” và Chảo Nhỏ 8 ¼”. Cả hai chảo rán đều có bề ngoài bằng thép không gỉ với bên trong chống dính bằng sứ và chúng an toàn với lò nướng ở nhiệt độ lên đến 500°F.

bộ nồi gốm sứ

The Fry Family cũng không độc hại, thân thiện với máy rửa chén bát, chống trầy xước và an toàn với bếp từ. Ngoài ra, chúng còn có lớp phủ gốm của Đức tốt cho sức khỏe của bạn và Trái đất, cũng như tay cầm tiện dụng và nội thất không có đinh tán.

4. Green Pan

GreenPan™ đã cách mạng hóa việc nấu ăn tại nhà vào năm 2007 khi họ trở thành những người tiên phong về dụng cụ nấu ăn chống dính bằng gốm không chứa PFOA. Cung cấp giải pháp thay thế không độc hại đầu tiên và tốt nhất cho dụng cụ nấu nướng chống dính truyền thống, các sản phẩm của GreenPan đã giành được giải thưởng với nhiều sản phẩm được yêu thích xếp hạng 5 sao với hàng nghìn đánh giá tích cực.

Bộ nồi 10 món bằng gốm chống dính GreenPan™ Revolution được đề xuất bởi Jessica Randhawa, bếp trưởng, người sáng tạo công thức và nhà văn của The Forked Spoon. Bộ sản phẩm đáng yêu này có lớp chống dính bằng sứ nguyên chất có độ bền cao và an toàn khi sử dụng với các dụng cụ bằng kim loại. Mỗi miếng cũng sử dụng công nghệ DuraCore để cung cấp thêm một lớp vật liệu anốt hóa cứng bên dưới lớp chống dính để có độ bền cao. Ngoài ra, Bộ 10 món GreenPan bao gồm:

– Chảo rán 8″ và 10″

– Chảo có nắp đậy 2-qt. và 3-qt.

– Chảo xào có nắp 3-qt.

– Xoong có nắp 5-qt.

bộ nồi gốm sứ

Bộ chảo chống dính này cũng được thiết kế trông như mới sau nhiều năm sử dụng thường xuyên và chúng có khả năng chịu nhiệt lên đến 600°F. Với đáy từ Induction Plus, chảo truyền nhiệt đều và chống cong vênh trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

5. Green life

GreenLife™ tận tâm mang đến việc nấu ăn lành mạnh trong tầm tay của mọi người. Họ đã thiết kế các dụng cụ nấu nướng chống dính bằng sứ tốt cho sức khỏe, các thiết bị tiết kiệm thời gian và hàng loạt sản phẩm bắt mắt khác sẽ mang lại điểm nhấn màu sắc cho căn bếp của bạn.

bộ nồi gốm sứ

Bộ nồi 16 món GreenLife Soft Grip có sáu màu nổi bật với tay cầm tiện dụng, luôn mát giúp việc nấu nướng hàng ngày trở nên dễ dàng hơn. Chảo được phủ một lớp silicon có nguồn gốc từ cát không chứa chất hóa chất độc hại với lõi nhôm tái chế làm nóng nhanh. Nắp kính trong suốt cho phép bạn xem những gì đang nấu và chúng được thiết kế cho tất cả các mặt bếp từ.

“Dưới 100 đô la, bộ dụng cụ nấu nướng 16 món này có 8 màu khác nhau và có tay cầm cảm ứng tuyệt vời. Ngoài ra, dụng cụ nấu ăn được làm bằng nhôm tái chế, không chứa chì và cadmium,” Carrie Forrest, người tạo ra Clean Eating Kitchen cho biết.

6. Cuisinart

Cuisinart được giới thiệu đến Mỹ vào năm 1973 bởi người sáng lập quá cố Carl Sontheimer và nó đã trở thành một thương hiệu được công nhận rộng rãi kể từ đó. Cuisinart được xây dựng tập trung vào giáo dục ẩm thực và đổi mới thiết kế. Cam kết của họ đối với các sản phẩm sáng tạo, chất lượng cao đã giúp thương hiệu này giành được nhiều giải thưởng trong những năm qua.

bộ nồi gốm sứ

Bộ nồi 11 món chống dính Ceramica XT được Carrie Forrest giới thiệu cho chúng tôi. Forrest nói: “Những người nấu ăn hàng ngày cần dụng cụ nấu nướng tiện lợi và đáng tin cậy. “Bộ sản phẩm này cung cấp nhiều kích cỡ khác nhau cùng với các tính năng gọn gàng như vành côn và nắp kính cường lực.” Bộ sản phẩm bao gồm:

– Chảo 1.5 Quart có nắp

– Chảo 2.5 Quart có nắp

– Chảo có nắp 3 Quart Sauté

– Nồi kho có nắp đậy 6 Quart

– Chảo 8″

– Chảo 10″

– Nồi hấp 18cm

Bạn sẽ có mọi thứ cần thiết để xào, ninh, om và luộc những bữa ăn ngon cho mọi dịp. Mỗi phần sử dụng lõi nhôm để làm nóng nhanh và đều với tay cầm bằng silicon tiện dụng, nắp đậy bằng kính cường lực và lớp phủ chống vết bẩn không chứa hóa chất. Chúng có thể sử dụng an toàn trong lò nướng ở nhiệt độ 350°F và an toàn trong tủ đông để dễ dàng cất giữ và bộ sản phẩm này được bảo hành trọn đời.

Chúng ta tìm gì ở đồ nấu nướng bằng gốm chất lượng cao?

Dụng cụ nấu bằng gốm chất lượng cao không độc hại, không dính và lâu dài. Nó không nhất thiết phải phá vỡ thiết kế, nhưng bạn sẽ muốn tránh các dụng cụ nấu nướng bằng gốm sứ cấp thấp hơn khi có thể.

Nathan nói với Living Cozy: “Không phải tất cả các dụng cụ nấu nướng bằng gốm đều không độc hại. “Trên thực tế, nhiều lớp phủ gốm cấp thấp được bán trên thị trường là không độc hại nhưng lại chứa một lượng nhỏ chất độc như PTFE, chì và cadmium sau khi tiến hành thử nghiệm của bên thứ ba. Khi mua dụng cụ nấu nướng bằng gốm, bạn nên đảm bảo rằng mình chỉ cân nhắc các lựa chọn không độc hại và chất lượng cao đã được xác minh.

Sản xuất bền vững, uy tín

Nathan khuyên: “Để đảm bảo bạn đang mua dụng cụ nấu ăn chất lượng, bạn nên tìm kiếm các công ty có quy trình sản xuất bền vững và có uy tín. Hãy chú ý xem họ có hỗ trợ các cơ sở sản xuất được chứng nhận hay không và những bằng chứng về bảo vệ môi trường của họ trông như thế nào”.

Tính thẩm mỹ

Nathan cũng tin rằng giống như một món đồ nội thất chất lượng hoặc tác phẩm nghệ thuật treo trên tường của bạn, dụng cụ nấu ăn của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thẩm mỹ thiết kế tổng thể của ngôi nhà của bạn và không cần phải là những món đồ mà bạn giấu đi cho đến khi nấu ăn. Ông nói thêm: “Cho dù đó là màu sắc độc đáo hay kiểu dáng đẹp, bạn nên chọn dụng cụ nấu nướng mà bạn muốn trưng bày trong nhà bếp của mình.

Thiết kế chu đáo

Bạn cũng nên chú ý đến cấu tạo của nồi sứ trước khi mua. Nathan cho biết: “Hãy chú ý đến những dụng cụ nấu nướng được thiết kế chu đáo dành cho người dùng. Những chi tiết nhỏ như lỗ thoát hơi nước hoặc chỗ lồi lõm ở mặt dưới của tay cầm để cho biết nơi quá nóng khi chạm vào có thể nâng cao trải nghiệm nấu nướng.”

Tại sao nên sử dụng gốm sứ trên dụng cụ nấu chống dính thông thường?

“Hầu hết các dụng cụ nấu ăn chống dính thông thường đều được phủ một vật liệu gọi là polytetrafluoroethylene (PTFE), còn được gọi là Teflon®. Khi đun nóng ở nhiệt độ cao, để trên đầu đốt quá lâu hoặc nếu bề mặt bị trầy xước hoặc sứt mẻ, lớp phủ Teflon có thể giải phóng các hóa chất độc hại vào không khí và vào thực phẩm của bạn. Những chất phụ gia có hại này cuối cùng có thể dẫn đến nhiều trở ngại về sức khỏe,” Nathan nói với Living Cozy.

Thật khó để đánh giá cao sự tiện lợi của việc nấu nướng với dụng cụ nấu ăn chống dính – đầu bếp nào lại thích cọ rửa những vết cháy bám trên chảo? Tuy nhiên, cho đến khi dụng cụ nấu nướng phủ gốm được tung ra thị trường, dụng cụ nấu ăn chống dính có một số nhược điểm, chẳng hạn như:

– Lớp phủ Fluoropolymer thường được sử dụng để tạo bề mặt chống dính cho dụng cụ nấu chống dính truyền thống. Và PTFE (polytetrafluoroetylen) là hóa chất chính trong các lớp phủ này và nó có thể phân hủy ở nhiệt độ cao và thải ra khói độc có thể gây hại cho con người và vật nuôi (đặc biệt là chim).

– Cho đến năm 2013, Teflon và nhiều loại chảo chống dính thông thường khác được sản xuất bằng cách sử dụng PFOA (axit perfluorooctanoic), có liên quan đến một số vấn đề về sức khỏe.

– Mặc dù các hóa chất nguy hiểm như PFOA và PFOS đã được loại bỏ phần lớn ở Hoa Kỳ, nhưng chúng chỉ là hai trong số nhiều PFAS (chất perfluoroalkyl). Và những PFAS này vẫn được sử dụng trong nhiều mặt hàng tiêu dùng và đồ nấu nướng.

Dụng cụ nấu bằng gốm chất lượng cao không chứa PTFE, PFOA, PFOS và PFAS, bảo vệ bạn khỏi cơn ác mộng hóa học này khi nấu trên dụng cụ nấu chống dính thông thường. Thay vì lo lắng về việc vô tình thêm độc tố vào thức ăn nếu bạn đun quá nóng hoặc làm trầy xước chảo, dụng cụ nấu bằng gốm sẽ mang đến cho bạn sự an tâm.

Thêm vào đó, nó mang lại độ bền và tính bền vững nâng cao, khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho các ngôi nhà ngày nay. Và, như Nathan đã đề cập, “gốm có khả năng giữ nhiệt tốt hơn so với dụng cụ nấu chống dính truyền thống, cho phép chảo nóng nhanh và nấu thức ăn chín đều hơn.”

Jessica Randhawa, bếp trưởng, người sáng tạo công thức và nhà văn cho biết: “Dụng cụ nấu nướng bằng gốm rất tuyệt khi thay đổi các chế độ nấu trong một công thức duy nhất, vì bạn có thể dễ dàng chuyển từ nướng thịt trên mặt bếp sang đặt dụng cụ nấu bằng gốm trực tiếp vào lò nướng để hoàn thành. đằng sau Chiếc thìa nĩa.

Randhawa cho biết thêm: “Dụng cụ nấu bằng gốm cũng có xu hướng đặc hơn, giống như gang. Mật độ đó giúp nhiệt tỏa đều hơn, tránh các điểm nóng có thể xảy ra với dụng cụ nấu bằng thép không gỉ hoặc chống dính mỏng hơn”.

Lời khuyên và khuyến nghị về dụng cụ nấu nướng bằng gốm sứ

Cố gắng tránh đồ dùng bằng kim loại

Một số dụng cụ nấu nướng bằng sứ an toàn khi sử dụng với đồ dùng bằng kim loại, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng đồ bằng gỗ hoặc silicone để giúp đồ dùng bền lâu hơn và tránh trầy xước – điều cuối cùng bạn muốn làm là làm hỏng chiếc chảo chống dính mới xinh xắn của mình bằng cách sử dụng sai loại đồ dùng.

Đối với những người chuyển sang chống dính, GIR từ Pattern Brands có nhiều loại dụng cụ nấu ăn bằng silicon tuyệt vời sẽ kết hợp hoàn hảo với bộ dụng cụ nấu nướng chống dính của bạn.

Kiểm tra số dụng cụ trong một bộ

Bộ nồi chống dính nào tốt nhất cho bạn? Vâng, tất cả phụ thuộc vào nhu cầu của bạn …

Bạn cần bộ 11 món hay chỉ cần vài chiếc chảo sứ thì bộ nhỏ hơn như bộ 4 món của Caraway sẽ phù hợp với bạn hơn? Cân nhắc số lượng món đồ (và cụ thể là món đồ nào) mà bạn đang muốn thêm vào bộ sưu tập của mình để tránh những chiếc tủ chứa đầy lò nướng kiểu Hà Lan 5 lít hoặc chảo 3 lít mà bạn không bao giờ sử dụng.

bộ nồi gốm sứ

Kiểm tra tính tương thích của bếp của bạn

Đảm bảo dụng cụ nấu bằng gốm bạn mua tương thích với mặt bếp của bạn, đặc biệt nếu bạn có bếp từ. Hầu hết các thương hiệu sẽ có Câu hỏi thường gặp trên trang web của họ để xác nhận xem dụng cụ nấu của họ có tương thích với bếp từ hay không.

Câu hỏi thường gặp về dụng cụ nấu nướng bằng gốm

Dụng cụ nấu nướng bằng gốm có an toàn không?

Bộ nồi sứ cao cấp được làm từ chất liệu an toàn, không chứa độc tố. Tuy nhiên, các lựa chọn cấp thấp vẫn có thể chứa các hóa chất nguy hiểm, vì vậy hãy lưu ý đến chất lượng và sức khỏe của bạn khi mua sắm.

Dụng cụ nấu ăn bằng gốm có tuổi thọ bao lâu?

Jordan Nathan của Caraway cho biết: “Nếu được chăm sóc và sử dụng đúng cách, đồ nấu nướng bằng gốm có thể tồn tại trong nhiều năm. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu có tuổi thọ trung bình khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra Câu hỏi thường gặp trước khi mua để chắc chắn.

Dụng cụ nấu ăn bằng gốm sứ có an toàn trong máy rửa bát không?

Máy rửa bát có thể làm hỏng mặt trong/ bề mặt gốm của dụng cụ nấu nướng, vì vậy hãy thử rửa tay bằng xà phòng và miếng bọt biển không mài mòn khi có thể. Hầu hết các trang web thương hiệu sẽ chia sẻ chi tiết về việc sản phẩm có an toàn với máy rửa bát hay không. Tuy nhiên, lựa chọn tốt nhất để kéo dài tuổi thọ cho nồi và chảo gốm của bạn thường là luôn rửa bằng tay.

Nguồn: https://www.livingcozy.com/blog/best-ceramic-cookware

 

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *