Bánh Mì Tự Làm Tại Nhà Có Rẻ Hơn Không?

Tự làm bánh mì rẻ hơn đáng kể so với mua nếu bạn so sánh các loại bánh mì tương tự. Trong một so sánh gần đây*, nguyên liệu cho một ổ bánh mì tự làm bánh mì sandwich cổ điển có giá 2,06 đô la, hoặc 13 xu mỗi lát. Nếu bạn thêm vào chi phí năng lượng được sử dụng bởi lò nướng, nó chỉ tăng thêm khoảng một xu cho mỗi lát. Một ổ bánh mì Arnold Country White thịnh soạn có giá 4,29 đô la, tương đương 27 xu mỗi lát. Tuy nhiên, nếu bạn mua ổ bánh mì trắng nhãn hiệu cửa hàng rẻ nhất, chi phí sẽ giảm xuống còn 5 xu mỗi lát.

Bánh Mì Tự Làm Tại Nhà Có Rẻ Hơn Không?

Tuy nhiên, có một số cân nhắc khác quan trọng hơn khi tự nướng tại nhà so với mua, chủ yếu là giá trị dinh dưỡng, thời gian và hương vị.

Giá trị dinh dưỡng

Bánh Mì Tự Làm Tại Nhà Có Rẻ Hơn Không?

Mặc dù bạn có thể mua bánh mì ở cửa hàng có chi phí rẻ hơn bánh mì tự làm, nhưng bạn lại có thể kiểm soát tốt hơn về chất lượng và dinh dưỡng của các thành phần trong ổ bánh mì bạn tự nướng ở nhà. Bánh mì thương mại nằm trên kệ bán hàng có rất nhiều chất bảo quản để giữ cho nó không bị thiu và mốc. Trong nhiều trường hợp, bạn thậm chí không thể biết hết một số thành phần! Khi tự làm bánh mì, bạn có thể quyết định chính xác thành phần và chất lượng của những nguyên liệu đó.

Bánh Mì Tự Làm Tại Nhà Có Rẻ Hơn Không?

Thời gian

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Bánh Mì Tự Làm Tại Nhà Có Rẻ Hơn Không?

Sẽ không ai tranh luận về việc tự làm bánh mì mất nhiều thời gian hơn là mua ở cửa hàng. Nhưng phần lớn thời gian làm bánh sẽ không phải dùng toàn bộ là bạn phải đứng làm trực tiếp mà thay vào đó, bạn chỉ mất vài phút để ủ men bột làm bánh mì, rồi để bột đã có men nghỉ có thể mất vài giờ hoặc thậm chí qua đêm, tùy thuộc vào công thức của bạn. Nếu bạn đã vào bếp để nấu nướng và nướng bánh cho ngày lễ, thì việc thêm một vài bước làm bánh xen vào giữa các công thức nấu ăn khác sẽ không làm mất nhiều thời gian cho quá trình nấu nướng bận rộn của bạn.

Bánh Mì Tự Làm Tại Nhà Có Rẻ Hơn Không?

Hương vị

Bánh Mì Tự Làm Tại Nhà Có Rẻ Hơn Không?

Không gì có thể so sánh với hương vị của bánh mì mới nướng! Mùi bánh thơm phức, ruột bánh chắc xốp nở và lớp vỏ giòn đều là những đặc điểm góp phần tạo nên hương vị thơm ngon. Và khi bạn đã thành thạo một công thức, bạn có thể bắt đầu thử nghiệm các công thức khác làm cho món bánh mì của bạn có hương vị khác truyền thống. Bánh mì mua ở cửa hàng sẽ không có hương vị tươi ngon như bánh mì mình tự nướng ở nhà vì nó được dùng chất bảo quản để bánh không bị hỏng khi chưa được ăn luôn.

Bánh Mì Tự Làm Tại Nhà Có Rẻ Hơn Không?

Lời khuyên cho bánh mì tự làm

Bánh Mì Tự Làm Tại Nhà Có Rẻ Hơn Không?

Khi bạn muốn có một ổ bánh mì thơm ngon cho một dịp đặc biệt, hãy tự làm. Nếu việc này làm bạn thấy khó khăn, hãy làm theo các mẹo sau để có trải nghiệm dễ dàng hơn.

Bánh Mì Tự Làm Tại Nhà Có Rẻ Hơn Không?

  1. Đọc kỹ công thức để biết sẽ mất bao nhiêu thời gian. Đếm ngược từ khi bạn muốn ăn bánh mì để xác định khi nào bạn nên bắt đầu.
  2. Hãy để tất cả các thành phần của bạn đến nhiệt độ phòng trước khi bạn trộn chúng lại với nhau. Ngoài ra, hãy nhớ sử dụng các nguyên liệu tươi – không phải gói men mà bạn tìm thấy ở phía sau tủ đựng thức ăn từ vài năm trước!
  3. Nếu một công thức liệt kê số lượng theo trọng lượng ngoài cốc, hãy đi theo trọng lượng để có độ chính xác cao hơn. Bạn muốn sử dụng lượng bột ít nhất cần thiết.
  4. Nếu bạn không có chỗ ấm áp để bánh mì nở ra, hãy cân nhắc đặt bánh mì dưới ánh sáng hoặc lỗ thông hơi ấm.
  5. Tốt nhất là đợi cho đến khi ổ bánh nguội hoàn toàn trước khi  cắtnó, để không làm vỡ ổ bánh. Hãy chắc chắn bảo quản nó trong túi ziptop hoặc hộp kín có thể tái sử dụng để giữ cho nó tươi càng lâu càng tốt.

Hãy đồng hành cùng giadungducsaigon để biết thêm  về các mẹo nhà bếp nhé!

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *