6 Cách Tiết Kiệm Chi Phí Sửa Sang Lại Căn Bếp Của Bạn

Tiết kiệm chi phí sửa sang bếp

Sửa sang lại nhà bếp có thể khiến nhiều gia đình phải đau đầu vì khoản chi phí khổng lồ họ phải dành cho việc này. Tin vui là bạn có thể làm mới mẻ không gian bếp của mình với mức kinh phí thấp hơn nhiều so với mức bạn dự kiến. Hãy cùng tham khảo những phương án đơn giản dưới đây để cân nhắc tân trang căn bếp với mức chi phí tiết kiệm nhất.

6 cách để tiết kiệm chi phí sửa sang nhà bếp

Giữ lại hình dáng của nhà bếp

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Hầu hết các nhà bếp đều được thiết kế trên một hình dáng nhất định từ đầu. Rất ít nhà thiết kế nhà bếp có ý định thay đổi những hình dáng này vì chúng vẫn có thể được tận dụng rất tốt và thường thì những căn bếp có không gian rất hạn chế cho sự sáng tạo.

Cho dù đó là cách bố trí nhà bếp với chỉ một bức tường, với hành lang, thiết kế hình chữ L hoặc hình chữ U, chúng có thể phát huy tốt hơn công năng thiết kế nếu bạn cải tiến đúng cách. Vấn đề nằm ở việc bạn sắp xếp các vật dụng trong không gian đó.

Giữ các thiết bị không xê dịch

Khi bạn sửa sang lại nhà mà phải di chuyển đường ống dẫn nước, khí gas hoặc đường dây điện sẽ tốn rất nhiều chi phí và thời gian.

Khái niệm giữ được càng nhiều các thiết bị không xê dịch càng tốt thường đi đôi với khái niệm giữ lại nguyên trạng diện tích nhà bếp. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Bạn có thể giữ lại hình dạng của nhà bếp nhưng vẫn có thể chuyển các thiết bị đi khắp nơi trong không gian đó.

Một cách giải quyết vấn đề này là di chuyển các thiết bị một cách thông minh. Miễn là bạn không đảo lộn sự kết nối vốn có giữa các thiết bị thì bạn có thể di chuyển chúng một cách dễ dàng hơn.

Ví dụ, khi tu sửa lại bếp các chủ nhà thường muốn di chuyển máy rửa bát. Máy rửa bát thường có thể được di chuyển sang hai phía của bồn rửa vì các đường ống dẫn nước của máy rửa bát thực có cùng điểm nối với bồn rửa. Vì vậy, nó không quan trọng nếu được đặt ở bên phải hay bên trái.

6 mẹo sửa sang lại nhà bếp

Thiết kế sàn

Cùng với phòng tắm, nhà bếp là một trong những không gian mà sàn nhà thực sự cần phải được quan tâm. Một loại gạch men hoặc gốm kém linh hoạt trông có vẻ thiếu hấp dẫn hơn nhưng bạn cũng cần cân nhắc vì chúng rẻ hơn so với các loại sàn gỗ và có thể bền bỉ hơn.

Tấm nhựa vinyl, ván nhựa vinyl sang trọng và gạch men là những lựa chọn ổn với những gia đình muốn tự thiết kế căn bếp cho mình. Quan trọng nhất là hãy đảm bảo sàn chống thấm nước, mặc dù không nhất thiết phải có khả năng chống thấm. Sàn gỗ công nghiệp thường có thể được dùng để lắp đặt trên nền cũ mà không cần phải tháo dỡ.

Lắp đặt tủ lưu trữ hay tủ lắp ráp sẵn

Tủ lưu trữ ngày càng được đa dạng hóa. Bạn không còn bị buộc phải lựa chọn ba tủ ván dăm phủ melamine nữa. Để tìm mua những chiếc tủ giờ đây không còn gặp quá nhiều điều khó khăn như trước nữa. Những chiếc tủ ngày nay rẻ hơn rất nhiều so với các loại tủ đặt và cũng có thể được dễ dàng lắp đặt bởi bất cứ ai.

Một cách khác giúp tiết kiệm tiền là bố trí lại tủ. Miễn là hộp tủ hoặc khung tủ còn ở trong tình trạng tốt, chúng có thể được tái sử dụng. Kỹ thuật viên sẽ đến tận nhà và thi công lại mặt trước và mặt sau của hộp tủ. Các cửa của tủ cũ thường được thay thế hoàn toàn. Mặt trước ngăn tủ cũng được thay thế và các phần cứng mới cũng sẽ được thêm vào.

Tủ lắp ráp sẵn ngày càng phổ biến giúp các chủ nhà cắt giảm ngân sách tu sửa nhà bếp của họ. Tủ lắp ráp sẵn có thể được chuyển đến nhà bạn qua đường vận chuyển hàng hóa được đóng gói phẳng và sẵn sàng để lắp ráp. Bởi vì hầu hết các tủ lắp ráp rất dễ lắp đặt nên bạn sẽ chỉ cần một số công cụ để lắp các bộ phận của chúng lại với nhau.

Lựa chọn mặt bàn bếp

Mặt bàn bếp có thể làm bạn khủng hoảng ngân sách. Bê tông, thép không gỉ, đá tự nhiên và thạch anh đều là những vật liệu chất lượng, đáng tin cậy, nhưng đắt tiền.

Hãy cân nhắc các lựa chọn thay thế có chi phí thấp hơn như laminate, bề mặt cứng hoặc gạch men. Tất cả các vật liệu này đều có thể sử dụng được, rẻ tiền và dễ bảo trì.

Sử dụng giấy phép

Đừng bao giờ né tránh việc xin giấy phép. Giấy phép phải được thực hiện xin đầy đủ khi giấy phép là cần thiết. Sử dụng giấy phép là tín hiệu của việc sửa sang lại nhà bếp dự kiến ​​của bạn có thể khiến bạn tốn rất nhiều tiền.

Không phải chỉ riêng giấy phép đã tốn rất nhiều tiền. Thay vào đó, bất cứ thứ gì yêu cầu giấy phép đều là tín hiệu cho thấy công việc này đã làm tốn kém chi phí của bạn. Hệ thống ống nước, điện, và việc thay đổi các bức tường bên ngoài đều liên quan đến giấy phép.

Thông thường, không cần giấy phép để lát sàn gạch. Tuy nhiên, để lắp đặt thêm nhiệt bức xạ bên dưới gạch, tạo ra hiệu ứng domino thì cần người có uy tín. Trừ khi bạn là một thợ điện nghiệp dư được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận phù hợp để thực hiện sửa chữa, việc thêm nhiệt bức xạ thường yêu cầu người lắp đặt được cấp phép.

Sơn, lát sàn, lắp đặt tủ và lắp đặt thiết bị dùng một lần là những ví dụ về các công việc tu sửa nhà bếp thường không yêu cầu giấy phép.

Nguồn: thespruce.com

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *