10 Công Thức Nấu Món Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nấu món ăn bằng nồi chiên không dầu không biết từ bao giờ đã trở thành trào lưu của các chị em. Nồi chiên không dầu là đồ dùng nhà bếp hỗ trợ không thể thiếu trong căn bếp nhỏ của mỗi gia đình hiện nay. Cũng bởi các món ăn bằng nồi chiên không dầu không chỉ được thực hiện nhanh gọn, mà còn tốt cho sức khỏe khi đó là lựa chọn tốt nhất để bạn có thể ăn đồ chiên rán mà không cần quá nhiều dầu mỡ. Dưới đây, mình sẽ đưa ra 10 công thức nấu món ăn bằng nồi chiên không dầu.

  1. Nội Dung Chính

    Gà quay tiêu với nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu gà quay tiêu với nồi chiên không dầu:

  • Dầu điều: 1/2 muỗng canh
  • Đùi gà góc tư: 1kg
  • Đùi gà nguyên má: 1kg
  • Đường: 1 ít
  • Giấy bạc: 1 hộp
  • Gừng băm: 1/2 muỗng canh
  • Hành khô băm: 1/2 muỗng canh
  • Muối hột: 1/2 muỗng canh
  • Muối: 1 ít
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Rượu trắng: 1/4 muỗng canh
  • Tiêu bột: 1 ít
  • Tiêu sọ đen giã dập: 1/2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1/2 muỗng canh
  • Tương cà: 2/3 muỗng canh
  • Tương ớt ngọt: 2/3 muỗng canh

nấu món ăn với nồi chiên không dầu

Cách làm gà quay tiêu với nồi chiên không dầu:

  • Rửa sạch đùi gà, khứa nhẹ trên thịt, chà gừng, rượu trắng, muối hột để khử mùi hôi, rửa lại lần nữa cho sạch, để ráo.
  • Ướp gà trong khoảng 30 phút với tương ớt, tương cà, nước mắm, hành băm, tỏi băm, đường, dầu điều, tiêu bột, muối
  • Lót giấy bạc lên khay của nồi chiên không dầu, kích thước của giấy lớn hơn kích thước khay.
  • Cho gà lên khay, rưới sốt, rắc tiêu sọ giã dập lên trên.
  • Gấp giấy bạc vào trong bọc kín phần gà.
  • Cho khay vào chiên lần 1 với nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.
  • Gắp gà ra, chắt phần nước sốt trong giấy bạc ra chén.
  • Đợi 10 phút sau cho gà vào khay chiên lần 2, không ủ bằng giấy bạc nữa.
  • Quét sốt lên gà rồi nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút là hoàn tất.
  1. Thịt nướng xá xíu với nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu thịt nướng xá xíu với nồi chiên không dầu

  • Thịt nạc vai: 1kg
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Dầu màu điều: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 ít
  • Hành tím đã bóc vỏ: 10g
  • Hạt nêm: 1 ít
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 ít
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Rượu trắng: 100ml
  • Sốt ướp thịt xá xíu: 2 muỗng canh
  • Tiêu: 1 ít
  • Tỏi đã bóc vỏ: 10g

nấu món ăn với nồi chiên không dầu

Cách làm thịt nướng xá xíu với nồi chiên không dầu:

  • Rửa thịt heo với rượu trắng, muối, rửa lại bằng nước, để ráo, cắt thành các miếng lớn.
  • Xay nhuyễn hỗn hợp gia vị: tỏi, hành tím, dầu hào, mật ong, nước mắm, dầu màu điều, nước tương, sốt ướp thịt xá xíu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm.
  • Ướp thịt với hỗn hợp gia vị vừa xay và 3 muỗng canh đường trong 30 phút.
  • Cho thịt vào khay của nồi chiên không dầu chiên trong 10 phút với nhiệt độ 180 độ C.
  • Trở mặt thịt rồi nướng khoảng 10 phút nữa cho thịt chín đều hai mặt.
  • Cắt thịt thành miếng vừa ăn, ăn kèm dưa chua và cơm.
  1. Tôm nướng muối ớt với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu tôm nướng muối ớt với nồi chiên không dầu:

  • Tôm: 400g
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím băm: 1 củ
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Nghệ cắt nhỏ: 5g
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Ớt khô cắt nhỏ: 1 quả
  • Tỏi băm: 1 nhánh
  • Tương ớt: 1 muỗng cà phê
  • nấu món ăn với nồi chiên không dầu

Cách làm tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu:

  • Cắt chân, cắt râu, lấy chỉ tôm rồi rửa sạch, để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu, phi thơm hành, tỏi, nghệ, ớt.
  • Thêm muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tương ớt, 15ml nước vào trộn đều cho gia vị tan hết rồi tắt bếp, để nguội.
  • Xay hỗn hợp gia vị trong máy xay.
  • Ướp tôm với gia vị trong 15 phút.
  • Xiên que vào tôm, xếp lên khay, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.
  • Lấy khay ra, quét thêm sốt ướp lên, nướng tiếp ở nhiệt độ 180 độ C trong 3 phút.

4. Bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc với nồi chiên không dầu:

  • Bánh mì dài baguette hoặc bánh gối (có thể tự làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu)
  • 400 gam bơ lạt
  • 3 củ tỏi
  • Gia vị: 1 nhúm muối, đường
  • Lá mùi tây khô hoặc ngò rí, lá thyme, oregano
  • 2 quả trứng gà
nấu món ăn với nồi chiên không dầu
Cách làm bánh mì bơ tỏi

Cách làm bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc với nồi chiên không dầu:

  • Bánh mì thái chéo thành những miếng dài 6-10cm
  • Tỏi đập dập, băm nhuyễn, phi thơm rồi tắt bếp. Trứng gà đánh đều rồi cho lá mùi tây khô vào, trộn kĩ. Bơ đem quay vào lò vi sóng hoặc đun đến khi nóng chảy. Làm lần lượt theo thứ tự rồi trộn đều các nguyên liệu vừa chuẩn bị với nhau, cho thêm 1 chút muối, đường để làm nước sốt.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút. Trong lúc đó, phết nước sốt ngấm đều lên hai mặt của bánh mì. Cuối cùng cho bánh mì vào nồi chiên, để nhiệt độ 180 trong vòng 15 phút. Đến khi bánh mì vàng đều, phô mai chảy ra và ngấm sốt là được.
  1. Bò bít tết với nồi chiên không dầu

Món bò bít tết chứa hàm lượng đạm rất cao và quá trình nấu cũng nạp thêm vào rất nhiều cholesteron. Chế biến theo cách này với nồi chiên không dầu đảm bảo giữ được hương vị nguyên bản và tốt hơn cho sức khỏe của bạn

Nguyên liệu bò bít tết với nồi chiên không dầu:

  • 300 gam thịt bò (chọn phần nạc lưng bò)
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, bột tỏi, dầu oliu
  • Rau mùi (ngò rí)
  • Ớt chuông

nấu món ăn với nồi chiên không dầu

Cách làm bò bít tết với nồi chiên không dầu:

  • Thịt bò rửa sạch, phết 1 lớp dầu ăn cho mềm thấm đều 2 mặt. Đem ướp cùng với các gia vị đã chuẩn bị khoảng 15 phút
  • Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút rồi cho miếng thịt bò vào. Nướng nhiệt độ 200 độC trong 5 phút. Sau đó, lật miếng thịt và nướng cùng ớt chuông tiếp trong 5 phút. Bò bít tết chuẩn phải mềm, có màu hồng tươi, độ chín vừa phải, giữ được vị ngọt thơm. Ăn kèm với ớt chuông, rau mùi hoặc thay bằng khoai tây nghiền,…
  1. Pizza hải sản với nồi chiên không dầu

Món ăn khoái khẩu này của nhiều người hoàn toàn có thể chế biến với nồi chiên không dầu mà vẫn ngon như của Pizza Hut đấy nhé

Nguyên liệu pizza hải sản với nồi chiên không dầu:

  • Đế bánh (có thể tự làm hoặc mua sẵn)
  • Phô mai bào sợi (recommend loại phô mai Mozzallera)
  • Gia vị: dầu oliu, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm,…
  • Ớt chuông đỏ, xanh
  • 200gam tôm sú
  • 200gam mực ống
  • Tương cà ( nước sốt cà chua)
  • Xúc xích
  • Hành tím, tỏi

nấu món ăn với nồi chiên không dầu

Cách làm pizza hải sản với nồi chiên không dầu:

– Sơ chế tôm và mực ống bằng cách rửa sạch. Tôm bóc vỏ, rút chỉ ở phần lưng; mực rút xương, thái miếng tròn vừa ăn. Đem ướp tất cả cùng gia vị khoảng 15 phút

– Tỏi, hành tím đập dập, băm nhỏ, phi thơm cùng hải sản đến khi săn lại

–  Xúc xích thái miếng

–  Ớt chuông thái dọc vừa ăn

– Rưới đều lớp tương cà lên đế bánh, sau đó xếp phô mai sợi, xúc xích, tôm, mực, ớt chuông, lên trên. Nướng bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong thời gian 20 phút đến khi thấy bánh có màu vàng và phô mai chảy ra là được.

  1. Hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu:

– Hàu sữa…

– Hành lá

– Hành khô, dầu ăn, lạc rang đập dập

nấu món ăn với nồi chiên không dầu

Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu:

– Hàu mua về cọ rửa thật sạch, cho vào lò vi sóng quay nhẹ vài phút để hàu mở miệng và dễ cạy đôi hơn.

– Xếp hàu vào nồi, (lót giấy bạc kẻo nước hàu chảy ra), nướng qua 200 độ 4 – 5 phút.

– Trong lúc đó chế biến mỡ hành: 10 củ hành thái mỏng, phi hành với khoảng 1 bát con nước mắm dầu ăn cho đến khi hành vàng giòn.

– Vớt hết hành ra, cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều cho chút gia vị đảo đều chín hành thì tắt bếp. Gia đình nào ăn cay được thì thêm chút tương ớt hoặc ớt tươi rắc lên.

– Hàu sau khi nướng sơ thì xếp ra đĩa rồi rưới nước mỡ hành lên và cho vào nướng thêm 4-5 phút nữa để mỡ hành ngấm vào hải sản. Khi ăn rắc hành khô và lạc rang đập dập hoặc vắt thêm chút chanh sẽ rất thơm ngon.

  1. Cá hồi bỏ lò kèm măng tây bằng nồi chiên không dầu

– Cá hồi rửa sạch, ngâm cá hồi vào sữa tươi hoặc rửa với chút rượu trắng giúp cá sẽ bớt tanh và thơm ngon hơn.

– Măng tây thái miếng vừa ăn

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Chanh vàng thái lát mỏng, bào một chút vỏ để tạo mùi thơm.

– Bơ cắt thành miếng nhỏ.

nấu món ăn với nồi chiên không dầu

– Ướp cá với chút hạt tiêu, bột nêm, chút bột tỏi, 5 gr bơ đã để nhiệt độ phòng mềm nhũn hoặc chút dầu oliu, chút lá mùi tây thái nhỏ, xát đều lên khắp miếng cá, trừ phần da cá. (để trong ngăn mát tầm 30 – 45 phút)

– Xếp cá hồi vào nồi, rắc chút muối lên toàn bộ bề mặt cá hồi, xếp bơ, tỏi băm lên trên. Sau đó xếp chanh vàng đã thái lát lên, măng tây xếp vào khay rồi rắc một chút vỏ chanh đã bào nhỏ để tạo mùi thơm.

– Nướng lần 1: 180 độ trong 10 phút (bọc cá vào giấy bạc)

– Nướng lần 2: bỏ giấy bạc ra 180 độ trong 5 phút.

Cá chín nên ăn nóng (vắt chút chanh và hạt tiêu) sẽ ngon hơn rất nhiều

  1. Hành khô với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm hành khô với nồi chiên không dầu:

– Hành khô: 300 gram

– Dầu ăn

nấu món ăn với nồi chiên không dầu

Cách làm hành khô với nồi chiên không dầu:

– Để có món hành phi thơm ngon thì bí quyết đầu tiên là các nàng phải chọn được hành khô ngon. Chọn những củ hành khô già củ, chắc và đều nhau. Chọn những củ hành có lớp vỏ ngoài khô nhẹ dễ bong là hành già củ, đã khô hoàn toàn. Tuyệt đối không chọn những củ hành có lớp vỏ ẩm mốc hay mọc mầm các nàng nhé.

– Hành mua về các nàng đem bóc vỏ. Có 1 bí kíp giúp giảm độ cay khi thái hành đó là sau khi bóc vỏ hành xong, các nàng cho hành vào trong ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi thái hành nhé. Khi thái các nàng nên sử dụng khẩu trang cũng sẽ giảm độ cay khi thái hành đó ạ.

– Hành củ sau khi bóc vỏ để tủ lạnh thì các nàng cắt thành những lát mỏng theo chiều dài của củ hành, cố gắng cắt đều tay 1 chút thì khi phi hành sẽ vàng đều nhau hơn đó ạ

  1. Bánh mì nóng hổi, giòn rụm với nồi chiên không dầu

Chính tay thực hiện 1 ổ bánh mì nóng hổi, giòn rụm bên ngoài, đặc ruột bên trong thì thật tuyệt vời, Hơn thế, với “trợ thủ” nồi chiên không dầu, bạn không cần phải đầu tư lò nướng tốn kém.

Nguyên liệu bánh mì nóng hổi, giòn rụm với nồi chiên không dầu:

  • Bột mì đa dụng 300 gr (sẽ tốt hơn nếu bạn chọn bột mì số 13 – loại bột mì chuyên dùng để làm bánh mì).
  • Sữa tươi không đường 60 ml (lựa chọn sữa tươi không đường sẽ giúp bánh mì ăn đúng vị và dễ ăn hơn).
  • Bơ lạt 50 gram.
  • Men nở instant 5 gram.
  • Muối 1/4 muỗng cà phê.
  • Đường 2 muỗng canh.
  • Trứng gà 1 quả.

nấu món ăn với nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì giòn rụm với nồi chiên không dầu:

– Kích men nở

Bạn lần lượt cho men nở và đường vào một cái chén có chứa 60ml sữa tươi không đường rồi khuấy cho đều tay.

– Trộn bột bánh

Đầu tiên, tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng: phần lòng trắng dùng cho bột bánh, còn phần lòng đỏ để phết lên bề mặt bánh.

Sau đó, tiến hành trộn bột như sau: cho bột mì vào bát lớn (hoặc âu bánh) cùng với muối và hỗn hợp kích men nở (đã làm ở bước trên), trộn đều. Cuối cùng, cho thêm phần lòng trắng trứng và nhào bột thành khối.

– Nhào bột bánh

Cho khối bột ra ngoài và bắt đầu công đoạn nhồi bột. Đầu tiên, gấp bột lại sau đó dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải là ấn bột xuống. Sau đó, xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại hai bước như trên.

Chú ý, nếu bột hơi khô, có thể cho thêm từ từ một ít sữa tươi không đường vào

Sau khi nhồi được 10 – 15 phút khối bột trở nên dai và mịn hơn thì bạn cho tiếp 50gr bơ lạt đã đun chảy vào rồi từ từ tăng tốc độ nhồi bột lên. Nhồi cho đến khi bơ quyện vào bột, bột trở nên mềm, dai, mịn, không dính tay và có thể ngắt cục bột ra kéo được thành lớp màng mỏng là đạt.

– Ủ bột

Dùng màng thực phẩm hoặc miếng vải mỏng bọc kín tô bột và ủ bột trong khoảng thời gian 45 phút tùy nhiệt độ phòng để cho bột nở. Ủ bột đạt yêu cầu khi bột nở gấp đôi.

Ủ bột là phần thực hiện rất quan trọng trong công thức nấu món ăn bằng nồi chiên không dầu để tạo lên chiếc bánh mì có độ xốp hay không?

– Chia bột thành các phần nhỏ bằng nhau tùy theo kích thước mong muốn. Đậy kín bột lại và ủ tiếp khoảng 10 phút trước khi tạo hình.

– Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Đầu tiên, phết hỗn hợp gồm có 1 lòng đỏ trứng gà với 5ml sữa (được đánh đều), lên bề mặt bánh rồi rắc thêm tí mè trắng. Cho bánh vào nồi chiên không dầu bật chế độ 200 độ C trong khoảng thời gian 15 phút.

Trong thời gian đó, cứ 5 phút thì lật bánh 1 lần để cho bánh chín vàng đều 2 mặt, xịt thêm nước để bánh giòn và không bị nứt.

– Thành phẩm

Bánh mì sau khi nướng xong có màu vàng ươm đẹp mắt và thơm thoảng mùi bơ rất hấp dẫn. Vị bánh ngọt vừa miệng, mềm thơm.

Vậy là mình đã giới thiệu cho các bạn 10 công thức nấu món ăn bằng nồi chiên không dầu ở trên. Với các công thức nấu ăn dễ dàng cùng với trợ thủ đắc lực_nồi chiên không dầu thì các bạn sẽ làm ra những thành phẩm tuyệt vời. Hãy bắt tay vào làm ngay cùng với 10 công thức nấu món ăn bằng nồi chiên không dầu để cho cả gia đình cùng thưởng thức các bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Hãy ghé qua gian hàng giadungducsaigon.vn để tham khảo thêm các sản phẩm trợ giúp tiện lợi trong nhà bếp, hàng nhập khẩu chính hãng nhé các bạn !

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *