Cách làm bánh nướng bằng lò vi sóng tại nhà mùa dịch

Cách làm bánh nướng bằng lò vi sóng tại nhà mùa dịch

Đã bao giờ bạn tự tay làm những chiếc bánh hand made cho gia đình hay gửi tặng người thương? Bạn muốn làm nhưng do dự vì không có lò nướng chuyên dụng? Đừng lo lắng, Gia dụng Đức Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh nướng bằng lò vi sóng cực đơn giản tại nhà. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm nhiều điều thú vị nhé!

Những tiện ích tuyệt vời khi nướng bánh bằng lò vi sóng

Bạn là người khá thích thú trong việc làm những món bánh xinh xinh cho gia đình vào một số dịp đặc biệt ? Những tần suất làm bánh chỉ tính trên đầu ngón tay chính vì để đầu tư một chiếc lò nướng tại gia thì lại khá tốn kém mà ít khi sử dụng. Vì thế việc sử dụng chiếc lò vi sóng quen thuộc trong căn bếp thật là một lựa chọn sáng suốt. Hơn thế nữa cách làm bánh nướng bằng lò vi sóng lại cực kì đơn giản

Cách làm bánh nướng bằng lò vi sóng tại nhà mùa dịch

Bánh nướng bằng lò vi sóng tuyệt ngon

Khi nướng bánh bằng lò vi sóng đảm bảo được chất lượng cũng như vị ngon, độ mịn, độ chín và nở của món bánh không thua kém một chiếc lò nướng bình thường nào, giúp cho gia đình tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Tự làm bánh tại nhà bằng lò vi sóng đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm so với những món bánh nướng mua ngoài khác. Bảo vệ được sức khỏe của cả những người thân yêu.

Hơn thế nữa, khi chính tay vào bếp và làm bánh cho cả nhà sẽ giúp gắn kết các thành viên, phát triển tình cảm, giữ lửa cho hạnh phúc gia đình.

Cách làm những món bánh ngon từ lò vi sóng

1.Cách làm bánh mì nướng bằng lò vi sóng

Bánh mì là một loại thực phẩm thông dụng và ưa thích của nhiều gia đình. Từ nay bạn đã có thể tự làm ngay tại nhà một cách thật đơn giản. Cách làm bánh mì nướng bằng lò vi sóng như sau: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm

  • Bột mì: 300g
  • Men nở: 10g 
  • Đường: 10g 
  • Dầu ăn: 1ml
  • Giấm: 10ml
  • Muối: 0.5g
  • Nước: 2ml

Tiến hành rây bột mịn, trộn giấm, muối và dầu ăn vào bát sau đó hòa đường và men nở vào trộn đều nhào bộ cho đến khi mịn rồi ủ bột trong khoảng 20-30 phút.

Ủ xong thời gian trên bạn lấy ra nặn thành các hình bánh theo yêu thích. Tiếp tục cho ủ bánh khoảng tầm 15 phút sau đó đưa vào lò vi sóng nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 175 độ C lấy ra là bạn đã có ngay thành quả thơm ngon tuyệt cho những người thân yêu rồi.

Cách làm bánh nướng bằng lò vi sóng tại nhà mùa dịch

Nướng bánh mì bằng lò vi sóng

2. Cách làm bánh chuối nướng bằng bằng lò vi sóng

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh này thật đơn giản

 Bạn có thể sử dụng : 10 quả chuối; 70g bơ đậu phộng; 70gr bột yến mạch; 70g bột mì; 300g đường trắng; 60gr bơ thường; 120g phô mai để bắt đầu làm bánh chuối nướng nhé

Chuối khi làm bóc bỏ cắt lát mỏng rồi nghiền nhuyễn. để thực hiện công đoạn này bạn có thể dùng thìa to và bát to nhưng lưu ý trước khi làm phết bơ hoặc dầu ăn bên trong thành bát.

Tiếp tục đổ bột mì, yến mạch, bột nổi vào bát chuối nhuyễn trên và trộn cho các hỗn hợp tan vào nhau. Sau đó cho hỗn hợp vào đĩa và cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ 180 trong vòng 5 phút. 

Sau khi bánh đưa ra nguội hẳn vo bánh thành những viên tròn hay tạo hình tùy thích. 

Trộn đều bơ, vani, đường, và pho mai vào 1 bát nhỏ đã chuẩn bị để tạo thành kem, phủ đều lên từng viên chuối đã vo và đặt từng lát chuối để dành lúc nãy lên để trang trí.

Xong xuôi bạn đã có 1 thành phẩm tuyệt cú mèo rồi. Bạn thật không thể ngờ cách làm bánh chuối nướng bằng lò vi sóng đơn giản như thế phải không nào !

Cách làm bánh nướng bằng lò vi sóng tại nhà mùa dịch

Bánh chuối nướng làm từ lò vi sóng

3. Bánh quy thơm ngon từ lò vi sóng

Bánh quy là một món bánh được đa số trẻ con và người lớn ưa thích trong đó có thể kể đến là bánh quy bơ sữa và bánh quy socola. Chính từ những niềm yêu thích của các con mà rất nhiều bà nội trợ tìm tòi và có nhiều cách làm sáng tạo khác nhau bằng những nguyên liệu vốn có rất dễ tìm như sau:

Nguyên liệu:

  • Đường: 1/2 kg
  • Bơ: 110 gr.
  • Trứng gà ta: 1 quả( sử dụng trứng gà ta để bánh thơm ngon đậm vị hơn)
  • Bột mì: 140 gram  
  • Bột nở: 0.5 gr
  • Cà phê: 1/2 muỗng cafe. 
  • Socola chip hoặc nho khô: 50 gram.

Dụng cụ nướng bánh cần chuẩn bị đó là:  giấy nướng bánh, cây đánh trứng, thìa, tô lớn, dĩa đựng bánh bằng gồm hoặc nhôm (để dùng được trong lò vi sóng an toàn).

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu bắt tay vào làm bánh thôi nào:

Trộn đều bơ, sữa, đường và trứng gà vào nhau tiếp tục cho lần lượt bột mì và bột nở trộn tiếp với hỗn hợp trên.

Cắt nhỏ socola và nho khô vào trộn khuấy đều sau đó múc hỗn hợp bánh đổ một lớp mỏng lên từng miếng giấy nướng bánh đã cắt sẵn nhé. Lưu ý là đừng đặt giấy sát nhau quá khi bánh nở ra sẽ bị dính lấy nhau.

Cho bánh vào lò vi sóng điều chỉnh công suất ở mức high set thời gian trong 3 phút là bạn đã có thể có thành quả ngon lành rồi.

Cách làm bánh nướng bằng lò vi sóng tại nhà mùa dịch

Làm bánh quy thành món điểm tâm bổ dưỡng từ lò vi sóng.

Thật không khó để có thể tự tay làm những món bánh nướng bằng chiếc lò vi sóng thật tiện dụng tại nhà. Hi vọng rằng những thông tin chúng tôi đã chia sẻ về cách làm bánh nướng bằng lò vi sóng trên đây đã giúp ích bạn trong công cuộc làm những món ăn “yêu thương” cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976367519
1900.6774