Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu 

Lâu nay chúng ta thường nghĩ, để làm được món bánh nướng ngon bắt buộc phải có lò nướng, lò vi sóng. Nhưng giờ đây khi nồi chiên không dầu xuất hiện chúng ta đã có thể làm những chiếc bánh ngon không kém cạnh nhà hàng ngay tại nhà mình. Gia Dụng Đức Sài Gòn xin chia sẻ đến các bạn cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu để các bạn tham khảo.

Các nguyên liệu cần dùng để làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Với cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu, nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị cũng không có nhiều khác biệt so với cách làm bánh trung thu thông thường, chỉ khác là thay vì lò nướng, chúng ta sẽ sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bánh. Trong bài viết này Gia Dụng Đức Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh nướng nhân thập cẩm với nồi chiên không dầu nhé.

Nguyên liệu cho 5 bánh nướng nhân thập cẩm 120g

Vỏ bánh: Bột bánh quyết định độ mềm xốp và chắc tay của chiếc bánh nên bạn lưu ý tính chất khác nhau của các loại bột. Hiện nay, trên thị trường có bột mì đa dụng của các hãng nổi tiếng như Trái Táo Đỏ, Meizan, Bakers’ Choice…và bột bánh mì, bột bánh trung thu pha sẵn v.v… dùng để làm vỏ bánh, nhưng bạn cần nhớ là bột có hàm lượng protein càng thấp thì vỏ bánh càng mềm. Vì vậy, bạn cần cân nhắc pha tỉ lệ bột cho hợp lý. Thường thì dùng bột mì đa dụng và bột bánh mì với tỉ lệ 1:1 để làm vỏ bánh trung thu là hợp lý nhất cụ thể như sau: 85g nước đường nâu làm bánh, 22g dầu, 0,5g ngũ vị hương, 5g bơ, 130gr bột mì (bột mì số 8 và bột mì số 11 trộn theo tỉ lệ 1:1), 1g bakingsoda.

Nhân bánh: 25g hạt sen, 25g hạt điều, 20g hạt bí, 10g hạt dưa, 40g mè, 15g trần bì, 20g gừng đỏ, 1 quả mứt chanh, 1 quả mứt chanh đỏ, 40g lạp xưởng, 30g chà bông gà, 3 chiếc lá chanh, 5g bơ, 10g rượu mai quế lộ, 10g dầu mè, 20g bột nếp làm bánh dẻo, 10g đường nấu bánh, một chút muối.

Cách làm bánh nướng nhân thập cẩm

Trộn đều hỗn hợp làm vỏ bánh rồi nhồi và ủ trong 30 phút giúp vỏ bánh không bị cứng và ngon hơn, có độ xốp

Trộn đều tất cả nguyên liệu phần nhân bánh và để nghỉ trong vòng 1 tiếng.

Đóng bánh theo trọng lượng như sau: Nhân bánh 75g và vỏ bánh 45g.

Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 150 độ trong 5 phút. Đợi bánh nguội rồi phết hỗn hợp trứng, sữa, dầu mè.

Lần 2 nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ trong 4 phút. Đợi bánh nguội rồi phết hỗn hợp trứng, sữa, dầu mè giúp cho vỏ bánh có màu sắc đẹp mắt và thơm ngon hơn

Lần 3 nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ trong 5 phút.  Khi lấy bánh ra, lớp vỏ bánh sẽ hơi cứng nhưng khi nguội, bánh xuống dầu là sẽ trở nên mềm hơn

Lưu ý khi nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Bánh nướng bằng nồi chiên không dầu có cảm quan và mùi vị không kém cạnh so với lò nướng thông thường. Tuy nhiên, dung tích nồi chiên không dầu khá nhỏ nên không thể nướng nhiều bánh một lần vì vậy nếu muốn làm số lượng lớn bạn phải nướng nhiều lần và tuyệt đối không xếp chồng sát vào nhau

Bánh trung thu bị nứt, biến dạng là một trong những lỗi thường gặp nhất khi làm bánh. Nguyên nhân chủ yếu thường do phân chia vỏ bánh và nhân bánh không đồng đều nên tốt nhất bạn nên mua một chiếc cân điện tử nhà bếp để cân bột thật chính xác nhé.

Tham khảo thêm cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu Tại đây

Những nồi chiên không dầu bán chạy và được khách hàng review tốt nhất 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *